Trong khi hầu hết các thị trường bất động sản lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh,..bất động trong dịch Covid-19 thì Bình Thuận nổi lên mạnh mẽ khi được hưởng lợi từ những dự án giao thông trọng điểm chuẩn bị được khởi công xây dựng.

binh thuan

Yếu tố khiến bất động sản Bình Thuận tạo nên sức hút

Tuy thị trường bất động sản cả nước xu hướng ảm đạm thì bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là thị trường từ Lagi – Mũi Né và cho đến khu Hồng Thái – Bắc Bình đang được nhà đầu tư âm thầm quan tâm. Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn vẫn đang được ngày công thi công rầm rộ bất chấp dịch Covid-19.

Theo đánh giá chung của các chuyên gia, lý do khiến bất động sản Phan Thiết – Mũi Né có thể tạo nên sức hút lớn mạnh mẽ với nhà đầu tư ngay cả thời điểm thị trường bất động sản chung đang khá trầm lắng là do đây là thị trường mới và đang trong quá trình khai phá tiềm năng. Cũng chính vì thế, giá đất biển ở Phan Thiết – Mũi Né vẫn còn khá rẻ so với mặt bằng chung đất biển ở Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng,..

Theo như Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, đối với thị trường miền Trung hiện nay, những địa phương nào có sự đầu tư về hệ thống kinh tế và hạ tầng mang tính đồng bộ của Nhà nước và doanh nghiệp thì thị trường nơi đây sẽ phát triển rất tốt.

Một khi khu vực nào có sự phát triển kinh tế tốt, cơ sở hạ tầng, xã hội đồng bộ và thu hút đầu tư mạnh mẽ từ bên ngoài vào thì các sản phẩm bất động sản xung quanh đó chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng tốt. Đó chính là sự trở lại của bất động sản Bình Thuận sau thời điểm giãn cách xã hội.

Được biết, so với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì bất động sản Bình Thuận đang nổi lên như một điểm sáng khi tận dụng các nguồn lực nhằm ưu tiên đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó, sân bay Phan Thiết hiện đang được nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E với công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm. Hàng loạt dự án giao thông lớn kết nối Bình Thuận với khu vực cũng được đầu tư như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Cam Lâm.

Nhiều dự án lớn hình thành tại tỉnh Bình Thuận

Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận đang chuẩn bị đầu tư tuyến đường nối cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với ngã ba 46 rồi theo quốc lộ khoảng 25km để đến thẳng Lagi. Ngoài ra, các tuyến kết nối từ cao tốc đến đường ĐT.719B ven biển cũng đang được Bình Thuận lên phương án triển khai. Qua những tuyến đường kết nối này, sau khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi vào hoạt động, thời gian từ HCM đến Lagi – thành phố mới trong tương lai của Bình Thuận sẽ được rút ngắn chỉ còn một nửa.

Được biết, Lagi là cửa ngõ du lịch của Tỉnh Bình Thuận, có vị trí thuận lợi khi nằm giữa tứ trụ du lịch của khu vực phía Nam bao gồm HCM – Đà Lạt – Vũng Tàu – Phan Thiết. Đến đầu năm 2018, Lagi đã chính trở thành đô thị loại 3, lớn thứ hai trực thuộc Bình Thuận. Hiện thị xã đang tích cực hoàn thiện cơ sở hạ tầng để hướng tới thành lập Thành phố Lagi vào năm 2022 với 6 phường nội thị (Phước Hội, Phước Lộc, Tân An, Tân Thiện, Bình Tân và Tân Phước) và 3 xã ngoại thị (Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải).

Lagi đang tỏ rõ thế mạnh của một thành phố tương lai khi thu hút dòng vốn đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Dọc bãi biển trải dài 22km có đến hàng trăm khu resort, bãi tắm, khu du lịch, di tích văn hóa lịch sử. Cảng cá Lagi là một trong những cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ, ngành chế biến hải sản và đóng tàu cũng mang đến nguồn thu khủng cho địa phương. Các siêu thị, nhà hàng, tập đoàn lớn cũng liên tục đổ về phát triển chuỗi dịch vụ như Coopmart, Thế giới di động, Bách hóa xanh, Điện máy xanh, FPT,…

Nhiều dự án lớn tại Lagi, Mũi Né, Phan Thiết đang mở rộng quy mô để đáp ứng sự phát triển của kinh tế – xã hội và ngành du lịch địa phương như: Khu đô thị Novaworld Phan Thiết đang xây dựng rầm rộ, Khu dân cư – Thương mại – Dịch vụ mới La Gi (tên thương mại: Queen Pearl Marina Complex) đã được duyệt chủ trương mở rộng giai đoạn 2, nâng tổng diện tích lên 43,3ha; dự án khu du lịch La Gi Resort (Khu du lịch Cocobeachcam) mở rộng thêm 0,9ha; dự án khu du lịch Hàm Tân Xanh mở rộng thêm 4,62ha. 

Song song đó, nhiều dự án mới tại Lagi gồm: Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với khu dân cư De La Gi (124,5ha), Khu du lịch Lagi Sea Beach (48ha), Khu du lịch Sài Gòn – Hàm Tân (182ha),..Khu du lịch Rạng Đông, Khu du lịch Bàu Trắng,..cũng như xu hướng về mô hình Farmstay xuất hiện.

Theo dự báo của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm khi một loạt các công trình giao thông lớn được khởi công xây dựng, thị trường sẽ đón nhận làn sóng nhà đầu tư đổ về săn bất động sản Bình Thuận để đón đầu. Bởi chỉ trong vài năm tới khi tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để di chuyển từ HCM đến Bình Thuận.

Author – THEGIOIDUAN