Nhà đầu tư phát triển phân khúc nào năm 2019. Liệu sốt đất có quay trở lại cũng như các tác động từ phía chính quyền. Hàng loạt phát sinh từ đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư cần lưu ý để giảm thiểu rủi ro cho bản thân.

Tình hình thị trường sốt đất 2018.

Sốt đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh kéo dài đến quí 2 năm 2018, giá đất lên cao ngất ngưỡng có nơi tăng gần gấp đôi so với năm trước đó. Cụ thể theo nhìn nhận các nhà đầu tư các khu vực như Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc trong nữa đầu năm 2018 tăng nhanh chóng. Những dự án trên giấy tăng cao và nhanh trong thời gian ngắn làm hỗn lộn thị trường bất động sản.

Phân khúc phát triển năm 2019
Phân khúc phát triển năm 2019

Cơ chế và động thái kịp thời.

Tuy nhiên, hàng loạt các biện pháp kiểm soát của chính quyền đã có động thái được đưa ra sau đó như: cấm giao dịch, chuyển mục đích sử dụng đất cũng như xử lý các dự án trường hợp sai phạm đã giúp ngăn chặn tình trạng sốt đất bùng phát.

Năm 2019 đất nền vẫn là phân khúc giới đầu tư quan tâm nhất là các khu vực ngoại tỉnh. Tuy nhiên, để thị trường phát triển ổn định cần có chính sách thu hút nguồn vốn FPI và triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ lĩnh vực bất động sản như: siết chặt tín dụng để ngăn chặn tình trạng sốt ảo có thể quay trở lại trong năm 2019.

Phân khúc phát triển năm 2019.

Căn hộ hạng trung bình, nhà đất và đất nền sẽ là phân khúc nhà đầu tư bất động sản tập trung phát triển trong năm 2019 và tiếp tục dẫn dắt thị trường. Đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư cần cân nhắc về mặt pháp lý và năng lực chủ đầu tư khi rót tiền vào các sản phẩm bất động sản, tránh tình trạng tiền mất vào các dự án pháp lý không minh bạch.

Author – THEGIOIDUAN