Hạ tầng khu Nam đang được ưu tiên đầu tư trong chiến lược phát triển của thành phố. Do vậy, diện mạo của khu vực này đang “thay da đổi thịt” từng ngày, tạo nên sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư.

Quy hoạch đồng bộ, cư dân hưởng lợi

Theo thống kê, TP. HCM có ba khu vực hạ tầng phát triển giai đoạn 2012 -2020 là khu Đông, khu Nam Sài Gòn và Tây Bắc. Các chuyên gia nhận định, với sự phát triển về hạ tầng trong thời gian tới, thị trường bất động sản khu Nam (quận 7, 8, Nhà Bè, Cần Giờ) sẽ có những bước tiến nhảy vọt.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, ngay từ đầu năm 2018, thành phố đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm nhằm kết nối khu Nam với khu vực trung tâm như dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7 với tổng mức đầu tư của dự án là 5.254 tỷ đồng. Dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng mức đầu tư dự kiến là 4.000 tỷ đồng.

Hạ tầng khu Nam hấp dẫn nhờ lợi thế hạ tầngg
Hạ tầng khu Nam hấp dẫn nhờ lợi thế hạ tầng

Hạ tầng khu Nam được triển khai

Cũng trong năm 2018 sẽ có hàng loạt dự án sẽ được triển khai để phát triển hạ tầng khu vực Nam Sài Gòn như hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ với tổng mức đồng tư 89,9 tỉ đồng, chiều rộng toàn bộ phần đường xe chạy và lề đi sau khi mở rộng là 16,5m.

Bên cạnh đó, nhiều công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm là tuyến có vốn đầu tư lớn nhất, lên đến 97.000 tỷ đồng…

Với sự cộng hưởng của hạ tầng giao thông đồng bộ cùng hệ thống tiện ích phong phú, giá trị bất động sản tại khu Nam đang tăng giá từng ngày.

Dự án “đón sóng” hạ tầng khu Nam

Theo các chuyên gia, huyện Nhà Bè được nhận định là tâm điểm của thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM trong thời gian tới, với hàng loạt dự án mới được triển khai và có tỷ lệ bán hàng khá cao. Đáng lưu ý là chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật (TEMATCO) sắp sửa công bố ra thị trường dự án căn hộ – thương mại – dịch vụ đã lập tức thu hút sự chú ý của người mua và các nhà đầu tư, nhờ biết tận dụng lợi thế hạ tầng và tăng cường tiện ích phục vụ cư dân. Theo đó, cư dân tương lai tại dự án sẽ được tận hưởng đầy đủ các tiện ích hạ tầng đồng bộ và vượt trội như: hạ tầng giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí.

Dự án còn liền kề với các trường đại học như: Đại học Quốc tế RMit, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Cảnh Sát Nhân Dân, Trường học Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường học Quốc tế Canada… Chỉ mất 10 phút đến bệnh viên FV…

Những dự án của TEMATCO luôn đảm bảo tiến độ xây dựng, chất lượng dự án. Đặc biệt, đơn vị này cũng quan tâm đến nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực với cư dân khi dự án được bàn giao và đưa vào sử dụng. MLAND Vietnam là đơn vị phân phối độc quyền của dự án.
Author – THEGIOIDUAN