Bất động sản 2019 lựa chọn phân khúc đầu tư nào để sinh lời tốt cũng như an toàn và hiệu quả. Khi mà hiện nay, có quá nhiều loại hình khiến nhà đầu tư phải cân nhắc vào đầu năm mới.

Thay đổi phân khúc mang đến hiệu quả

Theo hiệp hội bất động sản Việt Nam 80% người dân đô thị có nhu cầu về căn hộ giá bình dân. Thế nhưng theo thống kê nguồn cung căn hộ 2018 căn hộ giá bình chân chiếm chưa tới 40% ở Hà Nội, ở thành phố Hồ Chí Minh con số này còn thấp hơn chiếm 20%. Theo đại diện bộ xây dựng chính phủ quan tâm các nhà giá thấp bởi vì đối tượng cần phân khúc này còn rất nhiều mà nguồn cung còn ít. Ngược lại, các doanh nghiệp không mặn mà do tính hiệu quả kinh tế thấp.

Bất động sản tầm trung đáp ứng tốt tính thanh khoản
Bất động sản tầm trung đáp ứng tốt tính thanh khoản

Thích ứng nhanh khi thị trường biến động

Trước thực tế thị trường hiện nay, các chuyên gia đưa ra dự báo căn hộ trung bình và đất nền mới là phân khúc được các nhà đầu tư tập trung phát triển năm 2019 và tiếp tục dẫn dắt thị trường. Bởi dòng tín dụng vào thị trường bất động sản tiếp tục bị thắt chặt năm tới nên các nhà đầu tư phải tái cơ cấu nguồn cung đi vào các phân khúc bán hàng để sử dụng nguồn vốn hiệu quả.

Chọn kênh đầu tư an toàn 

Thanh khoản tốt nhất vẫn là phân khúc tầm trung, vì đáp ứng đa phần nhu cầu người mua. Ngoài ra, các loại bất động sản mới áp dụng công nghệ 4.0, kinh doanh dịch vụ phòng lưu trú và căn hộ văn phòng – offictel,..sẽ tiếp tục bức phá cạnh tranh trực tiếp với mô hình truyền thống.

Đây là xu hướng mới đối với thị trường với sự hỗ trợ của công nghệ dễ dàng kết nối giữ người có nhu cầu và người cho thuê. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức mua bán bất động sản đầu tư để cho thuê dài hạn thay vì mua rẻ bán đắt kiếm lời như nhiều năm trước.

Author – THEGIOIDUAN